DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

Tên miền (domain) là địa chỉ của website trên Internet. Tên miền thường gắn với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp.Tên miền là duy nhất và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.
Để kiểm tra tên miền xem đã có ai đăng ký hay chưa, quý khách nhập tên miền vào phần để trống (sau chữ "www."), chọn đuôi tên miền cần kiểm tra (.com, .net, .vn, .com.vn, ...) hoặc chọn tất cả, sau đó click vào "Kiểm tra" để bắt đầu.

Các dịch vụ MIỄN PHÍ của tên miền

Hỗ trợ đầy đủ các chức năng thay đổi các record hoàn toàn miễn phí thông qua Control Panel 

          ​• URL Redirect

          ​​• A Record

​          ​• MX Record

​          ​• Dynamic DNS

          ​• Under construction 

​          ​• CName Record

​          ​• URL Frame

          ​• Email forwarding

Thông thường có hai loại tên miền chính bao gồm : Tên miền Việt Nam và Tên miền quốc tế. Bảng bên dưới là thông tin về ý nghĩa chi tiết của từng loại tên miền.

Tên miền quốc tế & ý nghĩa

Tên miền Việt Nam & ý nghĩa


Hướng dẫn khai báo tên miền Quốc tế với Bộ Thông tin và Truyền thông

VNNIC (cơ quan quản lý tên miền ở Việt Nam, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) quy định tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền quốc tế bắt buộc phải có trách nhiệm  thông báo vấn đề sử dụng tên miền quốc tế cho VNNIC tại địa chỉ website http://www.thongbaotenmien.vn.

Để giúp quý khách nhanh chóng hoàn thành và tránh việc bị phạt hành chính, BSG hướng dẫn quý khách cách khai báo như sau:

Bước 1: Click vào địa chỉ http://thongbaotenmien.vn , sau đó click tiếp vào mục “Tra cứu tên miền” sẽ xuất hiện giao diện sau:
Bước 2: Tại ô kiểm tra tên miền, quý khách gõ tên miền của mình và click TRA CỨU. Nếu tên miền của quý khách chưa được thông báo thì sẽ hiện ra giao diện:
Bước 3: Với quý khách là tổ chức, click vào link thông báo sử dụng tên miền quốc tế cho chủ thể là tổ chức, giao diện sau sẽ xuất hiện để quý khách nhập các thông tin bắt   buộc:
Bước 4: Quý khách là cá nhân sở hữu tên miền click vào thông báo tên miền quốc tế cho chủ thể là cá nhân, giao diện khai báo sau xuất hiện:
Bước 5: Sau khi điền các thông tin được yêu cầu, click chấp nhận để hoàn thành việc thông báo tên miền quốc tế.

LƯU Ý : tất cả các thông tin khai báo trên phải đúng với thông tin chủ thể đã đăng ký với BSG. Quý khách tự chịu trách nhiệm với Bộ Thông tin & Truyền thông về mọi thông tin đã khai báo.
Nếu quý khách không nhớ chính xác thông tin đã khai báo với BSG, xin vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh tại email sales@bsg.vn.

Một số tiêu chí để đăng ký tên miền có thể tham khảo như sau:
          1. Ngắn và dễ đọc, dễ nhớ: 
          2. Khó gây nhầm lẫn / khó viết sai:
          3. Tên miền khó viết sai
          4. Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
          5. Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu